Múa lân sư rồng

 

Múa lân sư rồng

Múa lân sư rồng là một môn nghệ thuật  múa dân gian đường phố thường được biểu diễn trong các sự kiện như lễ tết, đặc biệt là các dịp Tết trung thu và Tết nguyên đán vì chúng tượng trưng cho may mắn, phát đạt, hạnh phúc…

1. Múa lân

2. Múa lân trung thu

3. Múa lân khai trương

4. Dịch vụ cho thuê múa lân

 

mua lan su rong, múa lân sư rồng

Múa lân sư rồng

Múa lân

 

Múa lân: Ở Việt Nam thường có phong tục múa lân, còn ở Trung Quốc thường gọi là múa sư tử. Đám múa lân gồm một người đội đầu lân, một người ở phía đuôi của lân múa theo điệu bộ của con vật này.Ngoài ra còn có trống, thanh la và không thể thiếu ông Địa. Lân ở Việt Nam thường có màu vàng và màu đỏ, ngoài ra còn có màu xanh (nhưng ít được sử dụng).

 

 Múa lân trung thu

 

Múa lân trung thu: Tết trung thu là một nét văn hóa chỉ có riêng ở các nước Đông Á, và nó đã trở thành ngày tết của trẻ em. Vào ngày tết này mọi nhà thưởng tổ chức bày cổ, trông trăng. Ở một số nơi mọi người còn tổ chức múa lân để trẻ em vui chơi thỏa thích. Trong màn biểu diễn múa lân, ông địa đầu hói, bụng phệ cười toe toét sẽ đi giỡn lân hoặc giỡn khách. Lũ trẻ thì chạy theo vỗ vào cái bụng phệ của ông.

 

Múa lân khai trương

 

Tại Hà Nội nhiều cửa hàng, hay nhà hàng thường đánh dấu sự hoạt động của mình bằng màn múa lân hoành tráng, thu hút được sự chú ý của khách qua đường. Sau màn múa lân đón khách, ông địa và lân sẽ tiến vào nhà hàng ban phát may mắn, lân nhả đôi câu liễn”Phát lộc – Phát tài”.

 

 Dịch vụ cho thuê múa lân

 

Múa lân sư rồng là một trong những dịch vụ về nhân sự sự kiện mà http://hanganhduong.vn/ cung cấp. Nghệ sĩ múa đều là các võ sư được sự hướng dẫn của các chuyên gia, các nghệ sĩ Nhà hát Tuồng Việt Nam sẽ mang đến cho bạn những tiết mục độc đáo nhất. Nếu bạn muốn buổi lễ đám cưới, khai trương của mình có những nghệ sĩ biểu diễn múa lân hãy liên lạc theo ngay:

 

Công ty THHH TM-DV Nghệ Thuật Hằng Anh                                         

Địa chỉ : 284 Lãnh Binh Thăng F11- Q11 TP.HCM

Điện thoại : 08.3 8581283

Mobiphone : 0903925 220

MST : 0304755732

( 216/104 Lãnh Binh Thăng F13 - Q11 TP.HCM )

Email : hanganhduong.hcm@gmail.com

Video
JW Player goes here
Hỗ trợ trực tuyến
Hotline:

0903.925.220

Email: hanganhduong.hcm@gmail.com

Quảng cáo